Hoa Kỳ: Các giao dịch tiền điện tử trên 10K USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ

 Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết đề xuất của chính quyền Biden nhằm tăng cường tuân thủ luật thuế bao gồm yêu cầu các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ.

“Giống như các giao dịch tiền mặt, các doanh nghiệp nhận được tiền điện tử có giá trị thị trường trên 10.000 USD cũng cần phải báo cáo,” Bộ Tài chính cho biết trong một báo cáo về các đề xuất thực thi thuế được công bố hôm thứ năm.

Bộ Ngân khố nói rằng báo cáo toàn diện là cần thiết “để giảm thiểu các động lực và cơ hội chuyển thu nhập ra khỏi chế độ báo cáo thông tin mới.” Cơ quan này lưu ý thêm rằng tiền điện tử là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại.

Bitcoin đã tăng mạnh trở lại từ đợt phục hồi gần đây theo thông báo của Sở Thuế vụ, nhưng hiện đã giảm khoảng 3.000 USD so với mức phục hồi cao nhất từng được chứng kiến trong thứ năm. Cụ thể, giá Bitcoin đang giao dịch ở xấp xỉ ngưỡng 39.000 USD trong 5 phút đầu tiên của thứ sáu. Các cổ phiếu liên kết với tiền điện tử như Coinbase và MicroStrategy cũng đảo ngược mức tăng của chúng.

Sở Thuế vụ vào năm 2020 đã thêm một dòng về tiền điện tử trên Biểu mẫu 1040, tờ khai thuế cá nhân. Đây có thể xem là một nỗ lực để có thể quản lý các giao dịch tiền điện tử.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng đang kêu gọi các ngân hàng báo cáo về dòng chảy tài khoản để giúp tăng cường việc tuân thủ nộp thuế.

Nguồn: Blogtienao

0/Post a Comment/Comments